Bản chất của phong thủy – Nguyễn Vũ Anh Tuấn

0
171

Một bài viết của Mình Tính – Thiên Sứ Nguyễn Vũ Tuấn Anh.

“Một người mù, không nhìn thấy mặt Trời. Nhưng điều đó không có nghĩa mặt Trời không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Phong thủy không phải là một tín ngưỡng, để bạn tin, hay không tin.”

Tôi đã nhiều lần khẳng định rằng: Bản chất của Địa Lý phong thủy Lạc Việt chính là một hệ thống lý thuyết ứng dụng, sản phẩm của thuyết ADNh, tổng hợp tất cả những quy luật khách quan tương tác lên ngôi gia và ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.
Một người mù, không nhìn thấy mặt Trời. Nhưng điều đó không có nghĩa mặt Trời không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Phong thủy không phải là một tín ngưỡng, để bạn tin, hay không tin.
Thiên Luân, một Phong thủy gia xuất sắc của Địa Lý phong thủy Lạc Việt và là học trò của tôi. Có lần anh ta nói với một chủ quán cafe: “Sở dĩ quán của anh bán ế, vì phong thủy xấu quá”. Người bạn trả lời: “Chúng tôi lấy tâm thiện để làm việc. Hàng ngày tụng kinh, niệm Phật. Nên không cần phong thủy”. Một thời gian sau, quán này dẹp. Người bạn chủ quán nói với Thiên Luân: “Không hiểu vì sao tôi nhất tâm thờ Phật, mà làm ăn cứ thất bại?”. Thiên Luân trả lời: ‘Có lẽ anh tụng kinh chưa đủ thời gian”.
Bài viết dưới đây của một người không hề hiểu biết về phong thủy. (http://langnhincuocsong.com/bai-hoc/phong-thuy-tot-khong-phai-la-nha-cua-cung-khong-phai-tien-bi-mat-nam-o-380448.html) Tư duy còn trong cõi sân, si, mê, nhưng lại ảo tưởng về một thứ định lượng rất mơ hồ về cái mà thế nhân quen gọi là “Tâm”.
Đức Phật nói:
“Tất cả những gì ta nói với các người chỉ là nắm lá trên bàn tay của ta. Chân lý thực sự mênh mông như lá trong rừng Kỳ Đà sau lưng ta”.
Chính Đức Phật còn xác định như vậy, nhưng tiếc thay, rất nhiều người tự nhận là tìm hiểu Phật pháp, lại chưa thoát khỏi mê muội, cứ tưởng cái sơ học của họ là chân lý cuối cùng để phê phán vạn sự của tha nhân.
Bởi vậy, từ khi Đức Phật viên tịch, hơn 2500 năm đã trôi qua, thế nhân vẫn loạn cào cào như thế này.
Hãy thành thực mà suy nghĩ – Chính tư duy.
Đấy mới là chỉ một trong tám điều Bát chính mà Đức Phật truyền dạy trong tha nhân.
Địa Lý phong thủy Lạc Việt chính là một chiếc lá trong rừng Kỳ Đà đấy, các bạn ạ.
Vài lời chia sẻ.
Mình Tính – Thiên Sứ Nguyễn Vũ Tuấn Anh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây