Chỉnh sửa video cách chuyên nghiệp mà đơn giản

0
3

Trước đây, Tân rất thích làm các video rồi tải lên Youtube, đầu tiên là làm các video ảnh slideshow – tức là làm video từ các ảnh kỉ niệm rồi chèn nhạc vào, thêm các hiệu ứng hoa lá cành. Giai đoạn này Tân làm video bằng phần mềm Proshow Producer.
Giai đoạn tiếp theo là làm các video Vietsub các bài nhạc tiếng Anh, video lyric các bài hát của Việt Nam, thêm hoa lá cành vào chữ rồi chạy như kiểu Karaoke. Tân sữ dụng một loạt các phần mềm như Aegisub, rồi gì đó liên quán tới render cho nhạc + video + file lyric khớp với nhau.
Giai đoạn tiếp theo là làm các video quay sản phẩm, Tân bán đồng hồ và thích quay video review sản phẩm rồi chèn Intro thông tin shop, video quay sản phẩm, ảnh sản phẩm, chèn nhạc vào video. Giai đoạn này Tân sữ dụng phần mềm Sony Vegas.

Giai đoạn tiếp theo là thích làm các video kiểu Animation và video Typography nhạc. Nhưng giai đoạn này ngổn ngang vì cấu hình máy tính yêu cầu khá cao mà Tân chỉ dùng Laptop cấu hình khá yếu. Ngồi chờ review lại video mệt mõi và xuất video rất lâu + không hứng thú lắm nên lỡ dỡ. Giai đoạn này Tân dùng Adobe After Effect.
Cuối cùng là quyết định sữ dụng phần mềm Adobe Premiere, một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp mà hầu như mọi người làm video chuyện nghiệp đều sữ dụng. Tân quen cách thao tác của Adobe photoshop, illustrator… nên làm quen khá là nhanh. Một thời gian dài đều sữ dụng phần mềm này. Cho tới bây giờ, Tân cũng sữ dụng ứng dụng này để làm các video cho mình.

Giao diện phần mềm Adobe Premiere

Giao diện phần chỉnh sửa của Adobe Premiere khá phức tạp, yêu cầu người dùng tìm hiểu trước khá kỹ.

Giao diện chỉnh sửa của phần mềm

Cái phần mềm sửa video này phức tạp thế mà sao ông nói đơn giản? Thế thì bây giờ bắt đầu nhé!

Bên cạnh sữ dụng phần mềm Adobe Premiere thì Tân sữ dụng một phần mềm mới, phần mềm này có tên là Wondershare Filmora. Các bạn tải phần mềm này tại trang website của nhà sản xuất: https://filmora.wondershare.com/

Trang chủ của nhà sản xuất phần mềm WonderShare
Dùng phần mềm Wondershare Filmora làm video này nè mấy bác.

Hướng dẩn sữ dụng phần mềm WonderShare Filmora 9

Sau khi cài đặt phần mềm Wondershare Filmora các bạn có giao diện như thế này.

Chọn tỷ lệ khung hình phù hợp với dự án của bạn định làm. Tân thường dùng tỷ lệ màn hình rộng 16:9 để up video lên Youtube, ngoài ra có nhiều lựa chọn khác cho các bạn úp lên Facebook, instagram… Sau đó chọn New Project để tiến hành thôi. Các mục bạn đã làm thì sẽ xuất hiện bên cạnh, click vào là làm lại các dự án bán đã từng làm.

Có nhiều tỷ lệ khung hình trong Wondershare Filmora

Giao diện làm việc của phần mềm chỉnh sửa video Wondershare Filmora khá đơn giản. Các mục cần thiết hiện lên trên phần mềm trực quan, các bạn dạo quanh một vòng là có thể sữ dụng rồi.
Để đưa video chuẩn bị vào, các bạn kéo hoặc bấm vào Import Media ở giữa và chọn video, ảnh, nhạc để làm video vào

Sau khi Import thêm vào sẽ được như thế này.

Dạo quanh một vào các Menu lớn có Nhạc, nhiều bài có sẳn của Wondershare rồi, các bài khá hay mà sôi động. Không yêu cầu gì nhiều thì mình cứ bấm vào dấu cộng là nó tự thêm vào video mình làm thôi.

Giao diện Tiêu đề, cũng như nhạc, có nhiều tiêu đề có sẳn. Nếu cần thì mình lên mạng tìm và tải thêm nhiều tiêu đề có hiệu ứng và thiết kế đẹp. Kéo vào video là xong, tiêu đề này rất đẹp. Để làm được những tiêu đề với animation như thế này Tân phải dùng Adobe After Effect rất tốn nhiều thời gian. Đây thì có sẳn, cứ thế mà triển thôi.

Giao diện của phần hiệu ứng chuyển cảnh, nhiều hiệu ứng đẹp và hiện đại lắm nhé.

Giao diện của các element, các hoạt ảnh, hình động, biểu tượng có sẳn hoặc tải thêm từ các gói về. Bạn nào thích làm video cute phô mai chuối thì thêm vào nhé.

Thanh công cụ chỉnh sửa từng video, click vào từng biểu tưởng để khám phá nhé. Biểu tượng nhìn qua là biết để làm gì rồi đúng không nào. Nếu chưa rõ thì click vào thử xem. Đặc biệt là phầm mềm này có xóa phông xanh nhanh gọn, click phát ăn ngay chứ không rườm rà như Adobe Premiere. Màu thì không có các Luts đa dạng như Adobe Pr nhưng có sẳn các preset đa dạng, đủ xài. Bác nào thích chỉnh màu nữa thì cứ tự kéo màu cho vừa ý mình.

Xong xuôi rồi thì bấm vào Export là ra được video rồi.

Chọn định dạng mình mong muốn kèm độ phân giải mình cần. Tân thì cứ xuất MP4 lưu vào ổ cứng trước, làm gì thì làm sau. Độ phân giải thì Tân thường để cao nhất có thể tùy độ phân giải khi quay.

Nhận xét về phần mềm Wondershare Filmora 9

  • Đây là phần mềm khá nhẹ, dễ cài đặt.
  • Giao diện thiết kế hiện đại, nhìn không quê mùa hai lúa.
  • Giao diện sữ dụng rất dễ, tối giản như IOS nhìn phát là ăn ngay chứ không menu abc rườm rà.
  • Hỗ trợ nhiều loại file
  • Nhiều tiêu đề hay, nhạc hay, các hiệu ứng đẹp và hiện đại, bắt kịp xu hướng.
  • Nhiều gói hiệu ứng cài thêm vào (phải mua hoặc cố gắng kiếm bản miễn phí)
  • Tốc độ xuất nhanh, nhanh rất nhiều so với các phần mềm khác. Hỗ trợ xuất ra nhiều định dạng File khác nhau.
  • Máy cấu hình sương sương cũng có thể xài ngon lành.

Nhược điểm:
– Preview các đoạn slowmotion hay tua nhanh bị khựng một chút.
– Phần mềm ngon nên có giá mua khá cao, các bạn có thể tìm hướng dẩn xài lậu.
– Không hỗ trợ nhiều yêu cầu như Adobe Pr, tuy nhiên cái này không quan trọng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây