Đất đường Nam Trân, Đà Nẵng – tuyến đường nối từ bến xe ra biển

0
1046

Tổng quan về đường Nam Trân – Hòa Minh – Liên Chiểu – Đà Nẵng

Nam Trân là một tuyến đường lớn tại khu vực quận Liên Chiểu, nổi tiếng với một loạt nhà nghĩ, khách sạn, massage của Đà Nẵng. Con đường nối từ bến xe ra thẳng đường biển Nguyễn Tất Thành (đi qua Lý Thái Tông). Được xem là con đường huyết mạch để kết nối bến xe với các tuyến vận tải hành khách đường bộ trong tương lại. Và trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ xem tuyến đường này có đặc điểm gì thú vị, mua đất hay nhà tại đường Nam Trân để đầu tư hay kinh doanh sẽ hợp lý hơn?
Đường Nam Trân hiện tại nó dài khoảng 1,1km từ bến xe trung tâm Đà Nẵng tới đường Hoàng Thị Loan. Lúc trước thì tuyến đường Nam Trân chỉ có kéo tới điểm giao nhau với đường sắt bắc nam mà thôi. Từ tháng 7-2017 thì chính thức thông đường Nam Trân nối dài để nối từ bến xe ra Hoàng Thị Loan.

Đường Nam Trân – Hòa Minh – Liên Chiểu – Đà Nẵng nhìn từ bản đồ

Đường Nam Trân rộng 15m với vỉa hè 5m. Đường được trải thảm nhựa và được chia thành hai làn đường với con lươn khá lớn ở giữa. Bởi vì con lươn khá lớn nên lòng đường mỗi làn không được nhiều. Hai bên được trồng cây xanh nhưng do ít được quan tâm chăm sóc nên cây xanh nhìn khá tiêu điều, xơ xác. Con lươn ở giữa thì lại càng thê thảm khi chẳng có tiểu cảnh hay cây xanh gì được trồng và chăm sóc. Một vài chổ trên con lươn được tận dụng làm chổ để hàng hóa, vật dụng và cả rác.

Bảng giá đất nhà nước đường Nam Trân năm 2017 được chia làm hai đoạn như sau:

  • Đoạn từ đường Tôn Đức Thắng tới đường 10m5 chưa đặt tên có giá là 7.020.000đ/m2
  • Đoạn từ đường 10m5 chưa đặt tên tới đoạn đường sắt có giá 6.240.000đ/m2
  • Đoạn từ đường sắt tới đường Hoàng Thị Loan chưa có giá đất.

Giả sữ bạn mua 100m2 đất tại đoạn từ Tôn Đức Thắng tới đường 10m5 chưa đặt tên, khi công chứng bạn khai thấp hơn giá nhà nước (7.020.000 x 100 = 7.020.000.000 đồng). Tổng số thuế phải nộp khi thực hiện sang tên chuyển nhượng đất tại đường Nam Trân, Đà Nẵng như sau.

  •  Thuế thu nhập cá nhân: 7.020.000 x 100 x 2% = 14.040.000đ
  • Thuế trước bạ phải nộp là: 7.020.000 x 100 x 0.5% =  3 .510.00đ

Tương tự bạn sẽ tính với lô đất có diện tích khác nhau hoặc vị trí khác nhau. Nếu thắc mắc hãy nhấc máy gọi cho Tân theo số 0965.205.379 để được hổ trợ.

Những điểm nổi bật, chú ý có trên đường Nam Trân.

  • Có nhiều quán cơm, bún, mỳ quảng. Tấ t nhiên rồi vì đây là khu vực bến xe mà, lưu lượng người qua lại đông và họ cần ăn uống nghĩ ngơi sau chuyến đi dài.
  • Có nhiều nhà nghĩ, khách sạn. Nổi tiếng nhất là Hoàng Nhi nhé, ông nào cần massage thư giản thì cứ ghé vào đây. Ngoài ra còn có các khách sạn khác như Trung Tín, Đức Duy, Tuyết Vân 2… Đối với những người cần chổ nghĩ ngơi trước hoặc sau chuyến đi thì họ cần nhà nghĩ hoặc khách sạn gần bến xe để thuận tiện cho việc di chuyển.
  • Có nhiều garage, xưởng cơ khí sửa chửa oto trên đường Nam Trân. Tất nhiên là gần bến xe nên lượng xe đi vào đi ra rất đông và lượng xe cần sửa chửa bảo dưởng sau những chuyến đi cũng không ít. Có nhà xe Phương Trang có dùng làm nơi tập kết hàng hóa và xe.
  • Kinh doanh các mặt hàng khác như cafe, bida, karaoke…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây