Đường Bàu Mạc 6

0
212

Tổng quan về đường Bàu Mạc 6

Vị trí:

Đường Bàu Mạc 6 thuộc phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng. Đường được bắt đầu từ điểm vuông góc với đường Bàu Mạc 5 chạy tới con đường rẻ ra trục đường Nguyễn Chánh. Chiều dài của con đường này chỉ vỏn vẹn khoảng 180m, rất ngắn. Đường rộng 5m5 với vỉa hè là 3m, và con đường này củng được đổ thảm nhựa đẹp như bao con đường khác trên khu vực này. Con đường được bao bọc bởi 1 số con đường xung quanh khác cùng tên là Bàu Mạc nhưng khác ở con số như: Điểm vuông góc là Bàu Mạc 5, song song là Bàu Mạc 4, Bàu Mạc 7, Bàu Mạc 8, đường lớn Nguyễn An Ninh, Phan Văn Trường, Nguyễn Chánh… Ta có thể thấy được vị thế con đường này trên bản đồ mà Tân để dưới đây:

Dân cư, nhà ở:

Người dân ở con đường này tập trung khá là đông đúc dần rồi. Ở đây có cả người nơi khác đến , có cả công nhân, người lao động, dân văn phòng từ các tỉnh đến sinh sống làm việc và học tập ở Đà Nẵng. Nhà ở ở đây thì đã và đang được xây mới không chỉ trên con đường này mà xung quanh khu vực đó củng được xây dựng lại theo kiểu Tây Âu, mới và hiện đại văn minh hơn.
 

Cảnh quan cây cối:

Nhìn chung con đường này khá là sạch sẽ, có 1 số rác vương vãi là các khung bàn thờ, gỗ và 1 số đống cát sỏi mà các hộ dân đang xây dựng nhà ở đây dư lại. Cây cối quanh đường này không được chú trọng nhiều như nhưng đường khác, các cây con mới được trồng lại và phẳng phất 1 số cây lớn ở đường này mà thôi. Chưa tạo 1 cảnh quan xanh sạch đẹp như những con đường khác. Các cây con thì phải mất 1 thời gian để có được tán cây rộng cho bóng rợp mát như những cây lớn hơn ở đó.

Cơ sở vật chất, hạ tầng khu vực:

Cơ sở vật chất tại con đường này thì tương đối, chưa được nhiều như con đường khác, một số quày tạp hóa nhỏ và lớn. Chủ yếu là xung quanh khu vực con đường này, các quầy quán café, quán nhậu nhà hàng nhà nghỉ thì có đầy đủ. Có cả chợ tập trung , Cây xăng, các văn phòng công ty, chi nhánh ngân hàng, trường học thì cách con đường không quá là xa nên mọi sinh hoạt, công việc hay học tập vẫn thuận tiện.
 

Điểm thuận lợi:

Có lẽ nếu kể đến mặt tích cực của con đường này là khá gần với biển, nằm giữa song song với 2 con đường có thể dẫn ra biển đó là Nguyễn Chánh và Phan Văn Trường. đi tới biển từ 2 con đường này chỉ khoảng 450m là tới nên việc đầu tư tại con đường này không khó. Ta có thể đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ Khách sạn, Hotel, nhà nghỉ cho khách du lịch tới tìm 1 nơi yên tĩnh mà địa điểm khá đẹp và hợp lý tại nơi đây.
Hoặc vì con đường này cách đường lớn 1A Nguyễn Lương Bằng vào thành phố không quá xa khoảng 700m thì việc đầu tư vào lĩnh vực nhà nghỉ trọ cho sinh viên, công nhân, người lao động tới là một nhu cầu khá là hiệu quả bởi vì vào thành phố không quá xa thì việc di chuyển tới các trường đại học, cao đẳng, hay khu công nghiệp của thành phố sẽ dễ dàng hơn thuận tiện hơn và nhu cầu thuê nhà ở như vậy sẽ cao hơn.
Hoặc nếu không muốn đầu tư thì khi ta mua đất tại nơi đây ta có thể xây cho gia đình mình 1 ngôi nhà để sinh sống. Nơi đây khá là lý tưởng để cho ta xây dựng nhà và ở, có người dân thân thiện, có cơ sở vật chất khá là tốt và đang hoàn thiện dần thì đến đây sinh sống không phải là điều khó khăn nữa.

 

Giá đất:

Hiện tại như Tân theo dõi thì đất ở đây ngày 1 biến động , theo bảng thống kê giá đất mà nhà nước đưa ra thì giá đất tại con đường này là 2.240.000đ/m2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây