Đường Đinh Đức Thiện

0
168

Những thông tin về Đinh Đức Thiện:

Ông tên thật là Phan Đình Dinh, sinh ngày 15/11/1914 mất ngày 21/12/1986 quê ở làng Địch Lễ, xã Nam Vân, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, nay là xã Nam Vân, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Là một trong những người lãnh đạo chủ chốt trong việc xây dựng đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại trong Chiến tranh Việt Nam. Ông nguyên là Ủy Viên Ban Chấp hàng Trung Ương Đảng Cộng sản Việt Nam, bộ trưởng Bộ Cơ Khí Luyện kim, Bộ trưởng bộ Giao thông Vận tải Việt Nam, Thượng tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tổng quan về đường Đinh Đức Thiện

Vị trí:

Đường Đinh Đức Thiện thuộc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.Con đường có tổng chiều dài khoảng 830m, bề rộng con đường này là 7m5 với vỉa hè là 4m5 vỉa hè được lát gạch xi măng, và con đường này đã được trải thảm nhựa đẹp như bao con dường khác. Điểm bắt đầu của con đường này là điểm vuông góc cuối con đường Trần Đình Tri, chạy tới đường ra trục đường lớn Nguyễn Sinh Sắc. Con đường này được bao bọc bởi những con đường tiềm năng trên khu vực như là Trần Đình Tri, Nguyễn Sinh Sắc,Hồ Tùng Mậu, Đặng Huy Trứ. Song song với con đường này có đường Trần Quý Khoách, Trần Nguyên Đán,Kinh Dương Vương, Giáp Văn Cương, đường biển Nguyễn Tất Thành…
Ta có thể thấy được ví trí của con đường này thông qua bản đồ mà Tân để bên dưới :

Dân cư:

Ở con đường này dân cư đã tập trung khá là đông, mặc dù mật độ dân số ở đây không quá là dày đặc nhưng vẫn tạo được không khí của cuộc sống nhộn nhịp và văn minh tại nơi đây. Theo như Tân thấy, ở đây không chỉ là người dân bản địa sinh sống mà còn 1 số hộ dân từ nơi khác ở lân cận Đà Nẵng tới mua đất, làm nhà và kinh doanh ở đây. Trên con đường này củng có tầng lớp tri thức là giáo viên và sinh viên các trường đại học cao đẳng, hay công nhân người lao động ở các xí nghiệp, khu công nghiệp ở thành phố. Trên con đường tập hợp đầy đủ các tầng lớp trong xã hội nhưng ở đây họ cực kỳ hòa đồng và văn minh lịch sự. Khi mọi người tới hỏi mua đất ở đây họ rất nhiệt tình chỉ bảo cho những gì mà họ biết, hay đời sống hằng ngày thường tập trung chơi thể thao… Nhà cửa ở đây càng ngày càng cải thiện theo thời gian và thời đại, xã hội phát triển từng ngày các hộ dân củng cây dựng các ngôi nhà theo hướng Tây Âu tạo cho bộ mặt con đường thêm văn minh , văn hóa, lịch sự.

Cảnh quan, cây cối:

Cây cối trên đường Đinh Đức Thiện này chủ yếu là các cây đã được trồng trong khoảng thời gian gần đây, nhưng những cây này củng đã đủ lớn và tạo 1 quang cảnh xanh tươi và tỏa bóng mát. Cây ở đây được trồng khá là đều đặn xen kẻ, được chú trọng chăm sóc nên phát triển từng ngày.
Môi trường ở đây khá là sạch sẽ, đời sống khá cao và với ý thức của mỗi người ở đây nên việc bảo vệ môi trường củng được đẩy cao, rác thải đều được để đúng nơi quy định, tạo 1 môi trường xanh sạch đẹp ngay tại con đường này.

Cơ sở hạ tầng:

Ngay tại con đường này thì các cơ sở như các cửa hàng dân dụng, quán tạp hóa, café, quán nhậu, nhà nghỉ đều đã có. Xung quanh khu vực con đường thì các chi nhánh ngân hàng, trạm xăng, chợ, công ty tư nhân, trường học, UBND quận đều rất gần . Việc đầy đủ cơ sở hạ tầng xung quanh và ngay tại con đường này đảm bảo được đời sống dân sinh , cho mọi hoạt động đời sống được ổn định và dễ dàng hơn.

Điểm thuận lợi:

Vị thế của con đường này là rất gần với các trục đường lớn của thành phố như Nguyễn Sinh Sắc, Nguyễn Tất Thành, hay đường 1A Nguyễn Lương Bằng. Việc di chuyển hay sinh sống, làm việc thì ở đây là rất thuận tiện. Vậy nên các tiềm năng mà nó mang lại củng là khá nhiều. Điển hình là con đường này khá gần với cung đường biển Nguyễn Tất Thành khoảng 760m di chuyển dễ dàng qua các con đường chính như Trần Đình Tri, Đặng Huy Trứ, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Sinh Sắc thì nếu đầu tư ta có thể chú trọng đến phương án là đầu tư loại hình dịch vụ du lịch biển. Các loại hình du lịch bao gồm Khách sạn, nhà nghỉ, hotel, nhà hàng hải sản… là những loại hình có thể khai thác và đầu tư được ở thời điểm du lịch biển đang phát triển như hiện nay.
Hoặc bởi vì con đường dễ dàng di chuyển về thành phố nơi mà có các công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp, trường Đại học cao đẳng nơi mà có rất nhiều công nhân, người lao động, học sinh sinh viên đang học tập và làm việc thì ta có thể đầu tư vào loại hình dịch vụ nhà ở, nhà trọ cho thuê. Đây củng là phương án hiệu quả mà tiềm năng con đường này mang lại.
Tân sẽ để hình ảnh bản đồ bên dưới để mọi người cùng thấy được vị trí con đường và những tiềm năng mà Tân đã nói về con đường này:

Giá đất:

Với vị thế mà con đường này mang lại thì giá đất ở đây biến động theo từng quảng thời gian. Theo bảng thống kê mà nhà nước đưa ra thì giá đát ở con đường này có giá là : 3.200.000đ/m2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây