Đường Hàm Trung 5

0
294

Tổng quan đường Hàm Trung 5

Vị trí:

Đường Hàm Trung 5 thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Con đường được bắt đầu từ điểm vuông góc với đường Trần Tấn và kết thúc ở điểm vuông góc với đường Võ Duy Dương. Với tổng chiều dài khá là ngắn chỉ khoảng 220m mặc dù khá là ngắn như vậy nhưng con đường này có 2 làn đường ngăn cách và có con lươn ở giửa, bề mặt đường là 10m, vỉa hè hai bên là 5m đã được lát gạch xi măng, và mặt đường được trải thảm nhựa đẹp như bao con đường khác trên khu vực.
Con đường này được bao quát bởi các con đường như Trần Tấn, Lê Tự Thống Nhất, Võ Duy Dương, song song với nó có các con đường như Hồ Sĩ Đống, Hàm Trung 8, Hàm Trung 4, Hàm Trung 9, đường Số 5..
Tân sẽ đánh dấu vị trí con đường này bên dưới hình ảnh bản đồ, mọi người cùng xem:

Dân cư:

Dân cư tại con đường này đã khá là đông đúc, ở đây người dân khá là thân thiện hòa đồng và cởi mở. Nhà ở ở đây đang dần được xây dựng mới, những nhà ở đây mang trên mình thiết kế khá hiện đại, sang trọng và đẹp. Tất cả tạo nên một con đường văn minh hiện đại.

Cảnh quan môi trường:

Cây cối ở đây hầu hết đã được trồng lâu năm nên tất cả là những cây lớn, phát triển tốt cho bóng bát, tạo 1 quang cảnh xanh đẹp cho con đường.
Cảnh quan ở đây luôn sạch sẽ, việc bảo vệ môi trường luôn được ý thức và đề cao. Tính tự giác giữ gìn môi trường trong sạch ở đây luôn được mọi người chấp hành. Tất cả tạo nên 1 cảnh quan môi trường Xanh – Sạch – Đẹp ngay tại con đường này.

Cơ sở hạ tầng:

Trên con đường này chỉ có các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ hầu như đã có từ quán tạp hóa, quán ăn, quán café, quán nhậu… Những trên khu vực này từ Trường học, chi nhánh ngân hàng, cây xăng, văn phòng công ty, trường Đại Học, Cao đẳng, chợ… tất cả đều đã có và được hình thành từ lâu rồi nên việc phục vụ nhu cầu đời sống hàng ngày cho nhân dân luôn thuận tiện và dễ dàng.

Điểm thuận lợi:

Có lẽ điểm thuận lợi lớn nhất mà con đường này mang lại là nó cách đường lớn Nguyễn Lương Bằng chỉ khoảng 60m, thông qua các con đường như Nguyễn Hàng Chi, đường Số 5 trên địa bàn, dễ dàng di chuyển về trung tâm thành phố.Nơi đó có rất nhiều các ngôi trường đã hình thành lâu nay như trường Đại học Xây dựng miền Trung, Đại học Bách Khoa,Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch. Các ngôi trường đó đã và ngày càng có rất đông các sinh viên từ các tỉnh trong cả nước chọn làm điểm đến . Nên việc đầu tư vào lĩnh vực nhà nghỉ trọ là rất hợp lý với nhu cầu rất lớn và có thể phát triển bền vững của lĩnh vực này.
Không chỉ là sinh viên các trường Dại học Cao đăng mà còn rất nhiều người lao động công nhân của các xí nghiệp khu công nghiệp của thành phố củng rất đông nơi đây, điển hình ta có thể thấy con đường này rất gần với con đường Số 5 , nơi mà dẫn về các nhà máy , là nơi có đông công nhân đang làm việc thì việc đầu tư vào lĩnh vực nhà ở, nhà trọ là phương án rất thiết thực và bền vững.

Giá đất:

Ngay tại con đường này củng như xung quanh khu vực có rất nhiều biến động về giá trong thời gian vừa qua. Theo như bảng thống kê giá đất mà nhà nước đưa ra thì đất ở đây có giá là : 2.240.000đ/m2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây