Đường Hồ Sĩ Đống

0
104

Tổng quan đường Hồ Sĩ Đống.

Vị trí:

Đường Hồ Sĩ Đống, thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Con đường được bắt đầu từ điểm vuông góc với đường Trần Tấn tới điểm vuông góc đường Trương Văn Lĩnh. Con đường có tổng chiều dài 280m, bề rộng của con đường là 5m5, với vỉa hè 2 bên là 3m, mặt đường đã được trải thảm nhựa đẹp như bao con đường khác.
Con đường này được bao quát bởi các con đường xung quanh khu vực đó như Võ Duy Dương, Lê Tự Thống Nhất, Trần Tấn, Trưỡng Văn Lĩnh.. hay song song với nó có các con đường như hàm Trung 5, Hàm Trung 9, Nguyễn Hàng Chi, đường Số 5… (tất cả các con đường ấy đều có những bài viết đánh giá tổng thể ở Blog của em, mời mọi người tìm đọc và biết được những điểm mạnh của những con đường ấy)
Tân sẽ đánh dấu vị trí bản đồ của con đường ở hình ảnh dưới đây để mọi người cùng xem:

Dân cư:

Dân cư ở con đường Hồ Sĩ Đống này khá là đông đúc, ở đây có đầy đủ các tầng lớp trong xã hội, từ cán bộ công nhân viên chức hay người lao động , các sinh viên đang học tập ở các trường Cao đẳng, Đại học xung quanh khu vực. Tất cả mọi người ở đây tạo thành một tập thể đoàn kết gắn bó thân thiện và hòa đồng.
Nhà ở ở đây đang được xây mới dần, để theo với sự phát triển của xã hội mà đời sống nhân dân củng được đẩy mạnh, nên nhà ở ở đây được xây dựng theo hướng Tây Âu đẹp đẽ và văn minh hơn.

Môi trường – Cây cối:

Ở đây môi trường luôn được giữ gìn, người dân luôn tự ý thức về việc giữ gìn cảnh quan bảo vệ môi trường. rac thải được để đúng nơi quy định k vứt bừa bãi. Tất cả đều theo trật tự tạo cho môi trường sạch sẽ và trong lành.
Cây cối ở đây chủ yếu đã được trồng lâu năm nên đã cho tán cây rộng và tỏa bóng mát trên khu vực con đường.  Nên khi chúng ta đến đây, cảnh quan môi trường đã cho ta thấy ở đây là một con đường Xanh – Sạch – Đẹp .

Cơ sở hạ tầng:

Cơ sở hạ tầng ngay tại con đường này đã khá là nhiều, từ quán sá, quán café, của hàng tạp hóa vừa và nhỏ, nhà nghỉ,… đều có trên con đường. Xung quanh đó những cơ sở đáp ứng đời sống con người như Trường học, chợ, cây xăng, ngân hàng, văn phòng công ty, bưu điện tất cả đã được hình thành, để nhằm phục vụ đời sống con người ở khu vực này cách tốt nhất.

Điểm thuận lợi:

Có lẽ điểm thuận lợi là con đường này rất gần với đường lớn 1A Nguyễn Lương Bằng chỉ khoảng 60m thông qua những con đường lớn như Nguyễn Hàng Chi, hay đường Số 5. Nơi đây là nơi dẫn về các ngôi trường Cao đẳng Đại học lớn của thành phố như Đại học xây dựng miền Trung, Cao đẳng Kinh Tế – Kế Hoạch, Đại học Bách Khoa… đó là những ngôi trường có rất đông học sinh sinh viên đang học tập .. Hoặc con đường số 5 nơi dẫn về các công ty, các nhà máy, khu công nghiệp của Đà Nẵng nơi có rất đông công nhân, người lao động. Tất cả để nói lên răng tại con đường này sẽ rất phù hợp với loại hình xây dựng nhà ở, nhà trọ để đáp ứng với nhu cầu ngày càng nhiều của sinh viên, công nhân người lao đồng.
Đó là diểm thuận lợi mà con đường này mang lại ta có thể dễ dàng nhận thấy nhất. Tân sẽ để hình ảnh mà Tân đánh dấu vị trí con đường với vị thế mà nó mang lại.

Giá đất:

Tại con đường này liên tục có nhiều biến động về giá, theo bảng thống kê mà nhà nước đưa ra, thì đất ở con đường này có giá là : 1.760.000đ/m2
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây