Đường Lê Văn Miến

0
142

Trước khi đi vào tìm hiểu về con đường này ta cùng điểm qua tiểu sử của Lê Văn Miến

Lê Văn Miến Ông sinh ngày 13 tháng 03, 1874 tại Vinh. Ông được triều đình Huế gửi sang học tại trường Thuộc địa Paris vào năm 1889. Từ năm 1890 tới 1894, trong khi là học sinh trường Thuộc địa, ông được nhận vào học vẽ tại xưởng của danh họa Pháp Jean-Léon Gérôme – giáo sư trường Mỹ thuật Paris (École des Beaux-Arts de Paris). Ông được Jean-Léon Gérôme và trường Mỹ thuật Paris đề nghị Bộ Giáo dục công, Mỹ thuật và Tín ngưỡng cho phép tham gia thi giành giải thưởng La Mã (Prix de Rome), nhưng không được chấp thuận vì không có quốc tịch Pháp.
Năm 1895, Lê Văn Miến về nước, làm việc tại nhà in Schneider tại Hà Nội, sau đó dạy học ở Vinh. Năm 1913, Lê Văn Miến được bổ nhiệm làm trợ giáo và được phong hàm “Hàn lâm viện thị giảng” trường Hậu Bổ, đến cuối năm 1914 được thăng chức Phó đốc giáo và năm 1919 được làm Đốc giáo. Năm 1921 Lê Văn Miến được cử làm Tế tửu Quốc Tử Giám và giữ chức vụ này đến lúc về hưu năm 1929.
Lê Văn Miến có thể là người Việt Nam đầu tiên đã du nhập kỹ thuật vẽ sơn dầu châu Âu vào Việt Nam
Đường Lê Văn Miến, nằm song song trên cung đường biển đẹp của Đà Nẵng. Với vị thế tuyệt đẹp cho 1 con đường như vậy, hôm nay các bạn hãy cùng  xem xem con đường này có gì đặc săc và nếu đầu tư chúng ta sẽ lựa chọn đầu tư gì nhé!

Tổng quan về đường Lê Văn Miến.

Vị trí:

Đường Lê Văn Miến thược phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Điểm bẳ đầu của con đường này bắt đầu từ 1 điểm vuông góc với đường Phan Văn Trường tới điểm vuông góc đường lớn Trần Đình Tri, như các bạn có thể thấy trên bản đồ Tân đang đánh dấu dưới đây:

Đường Lê Văn Miến có chiều dài khoảng 840m với đường 5m5 được trải nhựa , hai bên vỉa là 3m bà toàn bộ đươc lát gạch xi măng như bao con đường khác.
Đường Lê Văn Miến song song với đường biển lớn Nguyễn Tất Thành chạy thẳng qua trục Nguyễn Chánh, vuông góc với hai con đường là Phan văn Trường và Trần Đình Tri.

Dân cư:

Dân cư ở đây vẫn còn khá là thưa, những ngôi nhà đang được xây dần lên. Nhà ở ở đây khá là khang trang theo phong cách Tây Âu nên rất đẹp.

 Cảnh quang, cây cối:

Cây tại đường này phần lớn được trồng lại, nên vẫn chưa được xanh tươi và đẹp như những con đường khác xung quanh khu vực này.

Cơ sở hạ tầng:

Ở đường Lê Văn Miến này các loại hình cơ sở hạ tàng hầu như là ít, nhưng xung quanh con đường ở khu vực đã có khá nhiều quán sá, từ quán ăn, quán tạp hóa vừa và nhỏ. Các cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ đời sống con người củng đã đầy đủ như: quán nhậu, có cả các văn phòng công ty, chi nhánh Ngân hàng, trường học, trường quân sự, khu vui chơi du lịch biển… Tất cả đều đã có nhằm phục vụ đời sống nhân dân trên khu vực.

Điểm thuận lợi

Đường Lê Văn Miến với vị thế song sóng với đường biển Nguyễn Tất Thành khoảng 50m, với vị thế sát với cung đường biển nếu đầu tư ở khu vực này thì rất thích hợp để đầu tư vào các loại hình du lịch biển như Khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, quán nhậu hải sản… đó là những loại hình ta có thể khai thác được khi nó đang mang lại hiệu quả cao và tiềm năng phát triển lâu dài của nó là lớn.
Tiềm năng thứ hai của nó là : Giao với đường lớn Nguyễn Chánh vào đường lớn quốc lộ 1 A Nguyễn Lương Bằng khoảng 1km nên rất dễ di chuyển về thành phố. Nơi mà có các ngôi trường Đại Học, Cao Đẳng với số lượng sinh viên rất đông . Hay củng chình con đường này dẫn về các khu công nghiệp nơi mà có số lượng lớn công nhân, người lao động đang làm việc thì ta có thể chọn đó làm nơi xây dựng các nhà ở, khu dãy trọ cho thuê. Đó củng là 1 phương án tốt ta có thể chọn lựa để đầu tư lâu dài.
Và đặc biệt ở khu vực này có thể tự do xây dựng mà không phải theo chuẩn biệt thự nên việc đầu tư xây dựng ở đây rất là tốt.

Giá đất:

Giá đất tại khu vực đường Lê Văn Miến này có biến động rất nhiều qua thời gian qua. Theo bảng thống kê của Nhà nước, giá ở con đường  này là : 3.200.000đ/m2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây