Đường Nguyễn Hàng Chi

0
188

Tổng quan về đường Nguyễn Hàng Chi

Vị trí:

Đường Nguyễn Hàng Chi thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Con đường được bắt đầu từ điểm vuông góc với đường lớn Nguyễn Lương Bằng kéo dài tới điểm vuông góc đường Trương Văn Lĩnh là điểm kết thúc. Có tổng chiều dài khoảng 340m, bề mặt đường rộng 10m5, với vỉa hè hai bên là 5m được lát gạch xi măng cùng mặt đường được trải thảm nhựa đẹp như bao con đường khác.
Bao quát con đường này có các con đường như là Nguyễn Lương Bằng, Trần Tấn, Lê Tự Thống Nhất, Võ Duy Dương, Trương Văn Lĩnh. Song song với nó có các con đường trên địa bàn như Nguyễn Bá Phát, Vũ Huy Tấn, Hàm Trung 4,5, Hồ Sĩ Đống, đường Số 5…
Dưới đây là bản đồ mà Tân đánh dấu vị trí con đường cho mọi người cùng xem:

Dân cư:

Dân cư ở đường Nguyễn Hàng Chi này ngày càng đông đúc hơn, vì là con đường nằm vuông góc từ đường lớn Nguyễn Lương Bằng đi vào nên rất dễ để di chuyển và sinh hoạt. Người dân ở đây khá là hòa đồng thân thiện, trên con đường thì củng có một số hộ dân họ xây những dãy trọ để cho thuê nên có cả người lao động và sinh viên từ những vùng miền đến sinh sống. Nhà ở ở đây thì ngày được xây mới lại, những ngôi nhà được xây mới ở đây thì phù hợp với thời đại xã hội phát triển, nhà ở củng theo đó mà đổi mới theo, mang những thiết kế hiện đại hơn, sang trọng hơn.

Cảnh quan – Môi trường:

Tại con đường này cây cối hầu hết là những cây được trồng lâu năm , nên đã lớn, và tỏa rợp bóng mát cho cả con đường.
Môi trường ở đây theo như Tân thấy khá là sạch sẽ, việc giữ gìn và bảo vệ môi trường luôn được mọi người ý thức, tự giác nên tại con đường này có thể nhận thấy là một con đường Xanh – sạch – đẹp.

Cơ sở hạ tầng:

Ngay tại con đường Nguyễn Hàng Chi này các loại hình cơ sở vật chất phục vụ đời sống con người hầu như đã có và dần dần đầy đủ từ quán ăn, quán tạp hóa, quán café, quán nhậu, nhà nghỉ… đều đã có. Xung quanh khu vực con đường các văn phòng công ty, chi nhánh ngân hàng, cây xăng, trường học… tất cả đều đã có đầy đủ, nên trong đời sống sinh hoạt của nhân dân đã dễ dàng hơn, thuận tiện hơn.

Điêm thuận lợi:

Có lẽ tiềm năng mà con đường này mang lại là nằm trên đường lớn 1A Nguyễn Lương Bằng, là con đường dẫn về trung tâm thành phố, việc di chuyển qua lại rất thuận tiện dễ dàng. Ở đó có các ngôi trường Đại học, Cao Đẳng đã hình thành từ lâu và có lượng sinh viên từ các tỉnh thành trong cả nước tập trung đến. Hoặc con đường này song song cách đường Số 5 khoảng 300m , là con đường dẫn về khu công nghiệp của thành phố, nơi củng có mật độ công nhân, người lao động đang làm việc rất đông ở đây.
Nắm bắt lợi thế đó, cộng với vị thế con đường này mang lại thì ta có thể xác định nếu đầu tư ở đây thì có thể đầu tư vào loại hình nhà ở, nhà trọ cho thuê, là một trong những phương án hiệu quả nhất, thiết thực nhất.
Mọi người có thể xem hình ảnh bên dưới mà Tân đánh dấu để thấy được tiềm năng mà nó mang lại:

Giá đất:

Với tiềm năng và vị thế con đường này, củng như những con đường xung quanh khu vực con đường Nguyễn Hàng Chi này luôn luôn có sự biến động về giá trong những thời điểm vừa qua. Theo bảng thống kê giá đất mà nhà nước đưa ra, giá đất tại con đường này là:2.400.000đ/m2
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây