Đường Phan Thị Nể

0
142

Tổng quan về đường Phan Thị Nể

Vị trí:

Đường Phan Thị Nể thuộc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. con đường được bắt đầu từ điểm vuông góc với đường biển Nguyễn Tất Thành chạy dài tới điểm cuông góc đường Chúc Động. Con đường có tổng chiều dài khoảng 530m, có bề rộng là 5m5 với mặt đường được trải thảm nhựa, vỉa hè là 3m được lát lớp gạch xi măng như bao con đường khác trên địa bàn. Bao quát con đường này có các con đường xung quanh là Giáp Văn Cương, Hòa Minh 4, Hòa Minh 5, Hòa Minh 6, Kinh Dương Vương, Chúc Động… Song song với con đường này có các con đường như Hồ Tùng Mậu, Đặng Huy Trứ, Trần Đình Tri, Nguyễn Sinh Sắc… Theo như đánh giá của Tân về con đường này là một con đường đầy tiềm năng với vị thế mà nó mang lại.
Bên dưới là hình ảnh mà Tân đánh dấu con đường này trên bản đồ:

Dân cư:

Dân cư tại con đường Phan Thị Nể này đã khá là đông đúc. Người dân ở đây có hộ đã sống từ lâu, có người từ địa phương khác , các tỉnh thành khác lân cận Đà Nẵng tới mua đất và xây nhà tại đây. Không chỉ là người dân bản địa mà còn rất nhiều các học sinh, sinh viên, các công nhân, người lao động đang học tập và làm việc tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp xí nghiệp ở thành phố đều tập trung sống ở đây.
Tập trung nhiều tầng lớp của xa hộ, từ người dân bản địa, thầy cô giáo giảng viên các trường Đại học Cao đẳng, các học sinh sinh viên , các công nhân, người lao động nhưng người họ sống ở đây đều hòa đồng vui vẽ, nhiệt tình với nhau. Tạo cho cái nhìn thân thiện về con đường này.
Nhà ở ở đây người dân củng từng ngày đổi mới xây dựng mới theo kịp với thời đại phát triển từng ngày, các nhà mới ở đây được xây dựng theo phong các Tây Âu sang trọng và văn minh hơn, đẹp đẽ hơn.

Cảnh quân cây cối:

Cây cối con đường Phan Thị nể này chủ yếu là những cây được trồng trong những khoảng thời gian gần đây, nên các cây củng chửng lớn, chưa phải là cổ thụ , một số cây thì được trồng lại và đang được chăm sóc nên cây xanh tươi, tỏa bóng mát phần nào đó, tạo cho cảnh quan xanh mát hơn.
Môi trường tại con đường này củng khá là sạch sẽ, vấn đề bảo vệ môi trường củng được người dân ý thức trách nhiệm cao nên vệ sinh môi trường luôn được đảm bảo tại con đường này. Rác thải được bỏ đúng nơi quy đinh, những cát đống sỏi của 1 số hộ dân đang xây nhà củng được dọn dẹp gọn gàng sạch sẽ. Tất cả đã tạo thành một bộ mặt con đường xanh sạch đẹp và văn minh.

Cơ sở hạ tầng:

Tại con đường này, cơ sở hạ tầng đã đầy đủ từ các quán vỉa hè, quán tạp hóa vừa và nhỏ, các quán café, trà sữa, quán nhậu, loại hình du lịch biển… đều đã hình thành. Xung quanh con đường thì các cơ sở phục vụ nhu cầu cuộc sống dân sinh củng đầy đủ từ Trường học, trường Đại Học, Trường Cao đẳng, các công ty, văn phòng công ty, cây xăng, UBND Phường củng rất gần. Các nhà nghỉ, khách sạn, nhà nghỉ trọ củng có tại con đường này nên nhìn chung ở con đường này và xung quanh nó đã có đầy đủ cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ nhu cầu đời sống của nhân dân.

Điểm thuận lợi:

Với vị thế của con đường là nằm ngay – đối diện với đường biển Nguyễn Tất Thành, một cung đường biển ngày càng rầm rộ và phát triển về du lịch biển, nhất là chuẩn bị những ngày nắng hè sắp tới. Việc đầu tư tại con đường này về loại hình du lịch biển có vẽ là hợp lý nhất. Các loại hình du lịch biển ở đây phải kể đến là Khách sạn, Nhà nghỉ, Nhà hàng hải sản…. đó là những loại hình kinh doanh luôn luôn phát triển khi có điều kiện là nằm ngay sát biển. Đó là lợi thế mà con đường này mang lại, một loại hình du lịch đầy tiềm năng và vững mạnh.
Thứ hai, con đường này là 1 con đường khá lớn, và với việc con đường này nằm song song với trục đường Nguyễn Sinh Sắc cách khoảng 250m, có thể dễ dàng di chuyển thông qua đường Hoàng Thị Loan việc di chuyển về trung tâm thành phố nơi có các ngôi trường đang được các sinh viên từ các tỉnh thành trong cả nước nhắm tới sau khi tốt nghiệp THPT và đến đây đến với thành phố nhộn nhịp phồn hoa, thành phố của những cây cầu của Việt Nam. Hay dẫn về các công ty, khu công nghiệp các dễ dàng và thuận tiện của các người dân lao động , công nhân củng đang tập trung làm việc ở đây thì ta lại có thêm 1 phương án để chú trọng đầu tư và phát triển. Đó là xây dựng nhà ở, nhà trọ… với nhu cầu ngày càng cao, với lượng công nhân, học sinh sinh viên ngày càng nhiều thì nhu cầu nhà ở , nhà trọ không bao giờ là đủ . Nên có thể thấy nếu lựa chọn vào lĩnh vực này đó củng là 1 tiềm năng đáng để đầu tư và phát triển lâu dài.
Ta có thể thấy được tiềm năng của con đường này thông qua vị trí mà Tân đánh dấu trên bản đồ dưới đây:

Giá đất:

Với vị thế tốt của con đường, và với tiềm năng lớn mà nó mang lại , hiện tại con đường này đang biến động từng ngày về giá. Theo bảng thống kê giá đất mà nhà nước đưa ra thì giá đất ở đây là: 3.520.000đ/m2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây