Đường Trần Bích San

0
178

Đầu tiên chúng ta cùng Tân tìm hiểu về Trần Bích San này, Trần Bích San là người ở xã Vị Xuyên, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Nay là phường Vị Hoàng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Cha ông là phó bảng Trần Đình Khanh tức Trần Doãn Đạt. Thuở nhỏ Trần Bích San từng theo học Hoàng giáp Phạm Văn Nghị. Năm Giáp Tý 1864 ông đỗ đầu kì thy Hương. Năm sau ông đỗ đầu thi Hội và thi Đình, cho nên người đương thời thường gọi ông là Tam nguyên Vị Xuyên. Hơn 10 năm làm quan dưới triều Tự Đức, ông được giữ lần lượt các chức vụ : Tu soạn Viện Hàn Lâm, Án Sát Bình Định, Biện lý bộ hộ, Tuần phủ Hà Nội.
Trong khoảng thời gian ấy, có lần ông làm Phó chủ khảo trường thi Hương Thừa Thiên Huế 1868 Khi ra đề thi gợi ý sĩ tử, ông nói trái luận điểm của vua Tự Đức (vì lúc này nhà vua đã nhượng bộ, thỏa hiệp với thực dân Pháp), do đó ông bị giáng chức. Năm Canh Ngọ 1870), ông cũng đã từng được cử đi sứ sang Trung Quốc
Năm Đinh Sửu năm 1877 ông được thăng Tham tri Bộ Lễ, làm Chánh sứ sang Pháp. Chưa kịp đi, ông đột ngột mất ở Huế
Sau khi mất, Trần Bích San được thăng hàm Tham Tri

Tổng quan chi tiết về đường Trần Bích San:

Vị trí :

Đường Trần Bích San thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng. Đường có điểm bắt đầu từ điểm vuông góc đường Xuân Thiều 1 tới điểm vuông góc đường Xuân Thiều 11. Con đường có tổng chiều dài khoảng 745m, bề rộng của con đường là 5m5 với vỉa hè là 3m và đường đã được trải thảm nhựa.
Đường Trần Bích San có vị thế là nằm song song với đường biển Nguyễn Tất Thành, khoảng cách từ đường Trần Bích San ra tới biển là rất gần chỉ khoảng 100m.  Cùng song song với đường có đường Phan Đình Giót,Xuân Thiều 12, Xuân Thiều 14. Các đường xung quanh có Xuân Thiều 2, Xuân Thiều 3, Xuân Thiều 4, Xuân Thiều 5, Xuân Thiều 6, Xuân Thiều 7, Xuân Thiều 8, Xuân Thiều 9, Xuân Thiều 10. Ta có thể nhìn thấy trên bản đồ mà tân để hình ảnh bên dưới :

Dân cư:

Dân cư ở đây tập trung đông đúc , sát với biển nên người dân ở đây có các loại hình kinh doanh, và làm nghề truyền thống. Người dân ở đây rất thân thiện và hòa đồng. Củng có những sinh viên, người lao động sống ở đây ở các dãy trọ . Nhà ở ở đây người dân xây dựng theo kiểu Tây Âu hiện đại và văn minh. Một số hộ dân ở đây đã và đang xây dựng hoàn thiện những ngôi nhà mới trên con đường này.

Cảnh quan cây cối :

Theo như Tân thấy cây cối ở đường này nhìn chung đang lớn dần, cây ở đây có lẽ được trồng từ lâu năm rồi nên tỏa bóng mát và xum xuê, nhìn rất thoáng mát.
Ở đây thì khá là sạch sẽ, rác thải người dân đều bỏ đúng nơi quy định, tạo 1 con đường văn minh lịch sự. Chỉ còn 1 số đống cát, sỏi mà 1 số ngôi nhà ở đường này đang được xây dựng mà không vướng mắc gì lớn.

Cơ sở hạ tầng:

Ở con đường này cơ sở hạ tầng như Tân thấy là rất tốt, các hộ dân xây dựng và sinh sống ngày càng văn minh, các quán sá tạp hóa, quán café, quán nhậu củng đầy đủ. Đường gần với Chợ Nam Ô, trường học củng không quá xa,các văn phòng công ty, chi nhánh ngân hàng củng thuận lợi di chuyển đến, hay khu du lịch biển thì sát với con đường này. Nên có thể thấy cơ sở hạ tầng vật chất củng như giải trí thì khu vực con đường này mang lại đều thuận lợi, phục vụ đời sống tốt nhất.

Điểm thuận lợi.

Về tiềm năng mà con đường này mang lại là vô cùng giá trị, với vị thế nằm song song sát với biển Nguyễn Tất Thành chỉ khoảng 100m, thì việc đầu tư ở con đường này củng dễ dàng hơn. Có nhiều loại hình đầu tư hơn, như dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí biển, xây dựng Nhà nghỉ, Khách sạn, hotel, nhà hàng hải sản thì con đường đáng để được đầu tư vào. Ta có thể thấy vị thế mà con đường này mang lại trên hình ảnh bản đồ mà Tân đánh dấu dưới đây:

Giá đất:

Ngay tại con đường này, giá đất càng lúc càng biến động theo từng khoảng thời gian. Theo bảng thống kê của nhà nước đưa ra cho con đường này là : 2.880.000đ/m2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây