Đường Trần Nguyên Đán

0
148

Tổng quan về đường Trần Nguyên Đán

Vị trí:

Đường Trần Nguyên Đán thuộc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Con đường được bắt đầu từ điểm vuông góc với đường Trần Đình Tri chạy tới điểm vuông góc với trục đường lớn Nguyễn Sinh Sắc. Con đường này có tổng chiều dài khoảng 860m, với bề rộng của con đường là 10m5. Với vỉa hè 2 bên cực kì rộng là 6m, và đường này củng đã được trải thảm nhựa đẹp như bao con đường khác. Bao quát con đường này có các con đường khác như Trần Đình Tri, Đặng Huy Trứ, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Sinh Sắ… Song Song với nó thì có rất nhiều con đường lớn khác ở khu vực như Chúc Động, Kinh Dương Vương, Giáp Văn Cương, Nguyễn Tất Thành…
Dưới đây là vị trí mà Tân đánh dấu trên bản đồ:

Dân cư:

Dân cư tại con đường này đã tập trung đông đúc. Từ người Đà Nẵng đến người từ xứ khác trên địa bàn hay các tỉnh thành lân cận đến mua đất và xây nhà ở, kinh doanh. Hay các thầy cô giáo viên, giảng viên các học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng tại khu vực và có cả người lao động công nhân ở các nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp …
Mặc dù trên 1 con dường với một mật độ dân cư khá đông với đầy đủ các tầng lớp trong xã hội nhưng mọi người ở đây tất cả đều hòa đồng nhiệt tình và mến khách. Nhà ở ở đây theo sự phát triển của xa hội mà củng đổi mới từng ngày, các ngôi nhà mới được xây dựng ngày càng sang trọng hơn, đẹp đẽ hơn, văn minh hiện đại hơn. Tất cả từ người dân, người sinh sống ở đây và cơ sở vật chất nhà ở ở đây đã tạo một bộ mặt văn minh lịch sự cho con đường.

Cảnh quan – cây cối:

Cây cối tại con đường này hầu hết là các cây được trồng lâu năm, nên đã gần như tỏa bóng mát, tạo môi trường xanh đẹp cho con đường.
Vệ sinh môi trường ở đây củng được quan tâm, việc giữ gìn vệ sinh môi trường mỗi người ở đây đều rất tự giác. Tất cả tạo cho một cảnh quan tại con đường này là Xanh – Sạch – Đẹp

Cơ sở hạ tầng:

Tại con đường này thì các loại hình cơ sở vật chất hạ tầng nhằm đáp ứng nhu cầu đời sống con người đã đầy đủ, từ quán ăn, quán tạp hóa vừa và nhỏ, quán café, quán nhậu… đã có ngay tại con đường này.
Hay những ngôi trường học, trường đại học cao đẳng, bệnh viện, cây xăng, văn phòng công ty, chợ củng đã có ở xung quanh khu vực con đường Trần Nguyên Đán này.Tất cả để đảm bảo được nhu cầu đời sống của nhân dân tại khu vực.

Điểm thuận lợi:

Tại con đường này, tiềm năng mà nó mang lại rất là lớn, đặc biệt nó là 1 con đường lớn, vỉa hè rộng và chỉ cách con đường biển Nguyễn Tất Thành chỉ khoảng hơn 600m, dễ dàng di chuyển qua những con đường lớn ở khu vực là Trần Đình Tri, Đặng Huy Trứ, Nguyễn Sinh Sắc. Với điều kiện địa lý cực tốt, cộng với sự phát triển của cung biển này ngày càng phát triển thì việc đầu tư vào lĩnh vực này rất hiệu quả. Nếu đầu tư ta có thể đầu tư vào lĩnh vực phục vụ du lịch biển như Khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng hải sản… đó là những loại hình đang rất phát triển và đáng đầu tư lâu dài.
Hoặc củng có thể đầu tư vào nhà ở, nhà trọ cho những người lao động, các sinh viên các trường đại học.. bởi đây là 1 con đường thông với trục đường chính Nguyễn Sinh Săc, việc di chuyển qua lại rất dễ dàng. Được bao quát bởi cá trường Đại học lớn như Đại học Sư Phạm, Bách Khoa, FPT… với lưu lượng sinh viên đông và chuẩn bị bước vào mùa nhập học mới thì nhu cầu nhà ở đều rất cần và thiết thực.
Trên đây là 2 phương án mà Tân đề ra, để hướng cho mọi người nếu có đầu tư thì nên đầu tư vào lĩnh vực gì là phát triển. Bên dưới là vị trí các tiềm năng mà có thể thấy trên bản đồ, mọi người hãy cùng xem:

Giá đất:

Đất ở con đường này thời gian qua có nhiều biến động về giá, theo như bảng thống kê của nhà nước đưa ra tại con đường này có giá là : 4.840.000đ/m2
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây