Đường Văn Thánh 1

0
207

Tổng quan đường Văn Thánh 1

Vị trí

Đường Văn Thánh 1 thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng, là 1 con đường nằm song song với đường lớn Số 5 khoảng 50m, và cách đường quốc lộ 1A Nguyễn Lương Bằng thông qua đường Mai Văn Ngọc 50m. Con đường củng rất ngắn chỉ khoảng 225m mà thôi, đường rộng 5m, với vỉa hè là 3m và đã được trải thảm nhựa.
Đường được bắt đầu từ điểm góc vuông với Võ Duy Dương nối dài tới điểm cuối ở điểm vuông góc đường Mai Văn Ngọc. Ở đây đất đai củng khá là ít dần , các nhà đầu tư củng khá chú trọng vào con đường này càng nhiều. Chúng ta có thể thấy trên bản đồ vị trí con đường này :

Dân cư:

Dân cư ở khu vực đường Văn Thánh 1 này khá là đông, người ở Đà Nẵng có, người ở nơi khác đến củng có, họ tạo 1 tập thể ở đường này văn minh lịch sự. Nhà của dân ở đây củng được xây mới dần, họ chọn cách thiết kế theo kiểu Tây Âu sang trọng hơn, đẹp đẽ hơn cho ngôi nhà của họ phù hợp với sự phát triển của xã hội.

 

Cảnh quan cây cối:

Nhìn chung ở đây cây cối có cả những cây lớn, tạo bóng mát là ở 2 bên đầu đường, còn lại là những cây con nhỏ mới được trồng lại nên chưa được lớn và chưa được chú trong chăm sóc kĩ nên việc phát triển của cây đang còn chậm.
Xung quanh con đường thì khá là sạch sẽ không có rác tập trung, chỉ thưa thớt những vụn giấy, những miếng gỗ, hay bao nilon nhỏ mà thôi nên nhìn vào con đường này không quá là mất thiện cảm hay khó chịu. Như ta có thể thấy ở bên dưới hình ảnh mà Tân chụp.

Cơ sở hạ tầng:

Cơ sở hạ tầng ở khu vực này thì đang dần hoàn thiện, các quán café, quán tạp hóa , quán ăn, quán nhậu ở đây đều có. Xung quanh thì cây xăng, văn phòng công ty, chợ qập trung, , các xí nghiệp tư nhân hay trường học củng có và tương đối gần thuận tiện cho việc đi lại và làm việc dễ dàng hơn.
 

Điểm thuận lợi:

Có lẽ điểm thuận lợi mà trên con đường này mang lại là gần với đường chính Nguyễn Lương Bằng khoảng 50m nên cho việc di chuyển về thành phố rất thuận tiện. Đường củng khá gần với các trường Đại học, Cao đẳng và đặc biệt là từ con đường này thông qua đường Võ Duy Dương hoặc Mai Văn Ngọc có thể qua trục đường Số 5 tới các nhà máy của Khu công nghiệp Hòa Khánh, nơi mà có mật độ công nhân làm việc ngày càng nhiều. Vậy nên nếu đầu tư ở đây thì có lẽ đầu tư vào lĩnh vực nhà nghỉ trọ cho sinh viên, công nhân là 1 giải pháp hiệu quả. Hoặc ở đây là gần với bờ hồ Bàu Tràm, ta củng có thể đầu tư và xây nhà cho riêng mình cùng gia đình ở đây, bởi mật độ dân cư ở vùng này đang càng ngày càng cao, cũng dễ dàng di chuyển và đời sông củng ổn định.

 

Giá đất:

Đất ở khu vực này biến động theo thời gian qua, theo bảng thống kê mà nhà nước đưa ra thì đất ở đây có giá là: 1.760.000đ/m2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây