Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi xây nhà trong năm 2017

0
162

Trong quan điểm về phong thủy nói chung, ngoài việc xem phong thuỷ trong căn nhà thì việc chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp, thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là xác định yếu tố “Thiên Thời”.
Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho Phong Thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn năm, chọn tháng, ngày, giờ, xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ Phong Thuỷ thì làm giảm sự tốt đẹp của Phong Thuỷ ngôi nhà, những ảnh hưởng xấu đến mặt tài lộc, sức khỏe cho gia đình. Vì thế, việc chọn năm, tháng, thời điểm xây nhà là rất cần thiết.
Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi xây nhà:
– Trước khi làm nhà, gia chủ sẽ phải làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi.
– Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ. Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ và nhờ người mượn tuổi lo lắng cho việc cúng lễ.
– Các công đoạn đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ nên tiếp tục tránh mặt.
– Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ. Lúc này gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.
– Công đoạn mượn tuổi xây nhà của gia chủ cũng kết thúc tại đây.

Những lưu ý khi mượn tuổi xây nhà

Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất cho việc mượn tuổi xây nhà. Tuy nhiên do nhiều người chưa có nhiều hiểu biết về phong thủy nên thường né tránh mỗi khi được nhờ mượn tuổi xây nhà. Họ lo sợ những điều xấu sẽ xẩy ra đối với bản thân mình và gia đình. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Bởi người được mượn tuổi xây nhà thường là những người không phạm phải sao Kim Lâu, Hoang Ốc hay tam tai. Như vậy việc xây nhà không ảnh hưởng gì đến họ.
Ngoài ra việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt hay xấu vẫn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia. Nên nếu được mượn tuổi xây nhà, sau khi xem xét kỹ bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Các tuổi sau thích hợp cho việc mượn tuổi làm nhà trong năm 2017 – còn năm 2018 thì sẽ khác nhé.

Năm sinh Số tuổi Âm lịch
1951 67 Tân Mão
1957 61 Đinh Dậu
1959 59 Kỷ Hợi
1960 58 Canh Tý
1975 43 Ất Mão
1984 34 Giáp Tý
1987 31 Đinh Mão
1992 26 Nhâm Thân
1993 25 Quý Dậu
1996 22 Bính Tý
1999 19 Kỷ Mão

 
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây