Hướng phát triển của Trục Tây Bắc Đà Nẵng

0
250

Tại khu vực Tây Bắc thành phố, có một dự án “tỷ đô” khác, đó là Khu đô thị sinh thái Golden Hills của Tập đoàn Trung Nam (tổng vốn 1,67 tỷ USD). Sau nhiều năm ì ạch, bước sang năm 2016, dự án này đã có dấu hiệu hồi sinh trở lại, khi chủ đầu tư gấp rút tiến hành thi công các hạng mục để sớm hoàn thành dự án.
yt
Có thể nói, sự hồi sinh của Golden Hills bắt nguồn từ việc tuyến đường trục Tây Bắc thành phố được thông tuyến, nối trung tâm Đà Nẵng đến thẳng khu Quan Nam Thuỷ Tú, nơi dự án Golden Hills đang xây dựng. Lãnh đạo TP. Đà Nẵng kỳ vọng dự án sẽ tiếp tục trở thành động lực cho sự phát triển khu vực Tây Bắc vốn khá bình lặng này.
GoldenHillsDanang-villa (1)
Golden Hills không còn “cô đơn”, giữa năm 2016, 2 dự án Khu đô thị xanh Dragon City Park (xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang) và Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) do Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng làm chủ đầu tư cũng đã được lên kế hoạch thực hiện.
Không xa với Golden Hills, trong tháng 5 vừa qua, Đất Xanh Miền Trung cũng ra mắt ấn tượng Dự án khu đô thị ven biển Nguyễn Tất Thành – Marina Danang Bay (trục đường Nguyễn Sinh Sắc, quận Liên Chiểu) với các hạng mục đầy đủ như công viên, mảng xanh, cảnh quan, không gian mặt nước…
Ba năm trước, nhiều người từng nhận định, khu vực Tây Bắc với địa thế khá “bí”, xấu về phong thuỷ, hạ tầng giao thông không đồng bộ đầy đủ, xa trung tâm thành phố, những yếu tố này sẽ là bất lợi cho việc đầu tư một khu đô thị sinh thái.
Tuy nhiên, mọi sự đã thay đổi kể từ khi tuyến đường Hoàng Văn Thái nối dài đi Bà Nà được thông suốt, phá thế cô lập cho khu vực Tây Bắc. Quan trọng nhất, công trình cầu vượt Ngã ba Huế được chính Trung Nam thực hiện, kết hợp với việc trục I tuyến Tây Bắc được hoàn thành đã rút ngắn khoảng cách khu Tây Bắc với trung tâm thành phố. Nhiều chính sách ưu tiên của thành phố tại khu vực này cũng đã và đang góp phần tạo niềm tin cho nhà đầu tư thực hiện dự án. “Khu vực Tây Bắc sẽ là nơi phát triển mới của thành phố Đà Nẵng, bất động sản nơi đây hoàn toàn sôi động và phát triển bền vững trong các năm tới đây”, ông Thành nhận định.
Source: Ngọc Tân – Báo Đầu Tư

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây