Mua đất Golden Hills – Mua hướng nào hợp với tuổi?

0
238

Khi tư vấn khách hàng chọn mua đất tại dự án Golden Hills thì một vấn đề quan trọng đó chính là việc thửa đất đó có phù hợp với phong thủy của gia chủ hay không?
Vậy, chọn đất thế nào, hướng gì phù hợp với phong thủy?
Tại khu A – giai đoạn 1 dự án Golden Hills City có bốn hướng đất chính là tây bắc, tây nam, đông bắc và đông mua-dat-golden-hills-hop-phong-thuynam. Tâm lý mua đất làm nhà của nhiều người Việt phần lớn thiên về hướng đông bởi hướng này ít nắng và đón gió nhiều nên khá mát mẻ.
Nếu theo phong thủy, khi mua đất có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc chọn lô đất thích hợp. Một trong số các yếu tố ảnh hưởng chính là độ tuổi của gia chủ. Việc xem năm sinh và hướng cũng khá đơn giản chứ không phức tạp như thời trước. Chỉ cần nhẩm một số công thức cộng trừ là có thể biết được gia chủ hợp những hướng nào.
 
Các hướng đất được gộp thành hai  nhóm là đông tứ trạch và tây tứ trạch. Những người đông tứ trạch hợp với hướng chính đông, chính nam, chính bắc và đông nam. Còn những người tây tứ trạch thì hợp với hướng chính tây, tây bắc, tây nam và đông bắc.
Vậy, cách tính bằng công thức được tính như thế nào?
Đối với tuổi sinh vào những năm 19xx…thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 10 – A, nếu là tuổi nam, còn lại lấy 5 + A, nếu là tuổi nữ”
Ví dụ: tính tuổi sinh năm 1965.
Bài tính như sau:
Lấy 6 + 5 = 11, lại cộng tiếp 1 + 1 = 2
Nếu là nam: 10 – 2 = 8. Nhìn đồ hình bên ta thấy 8 ứng với ô có tên là Cấn, vậy thuộc nhóm Tây trạch nên hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.
Nếu là nữ: 5 + 2 = 7. Nhìn đồ hình bên ta thấy 8 ứng với ô có tên là Ly, vậy thuộc nhóm Đông trạch nên hướng tốt là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam
Đối với tuổi sinh vào những năm 20xx…thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 9 – A, nếu là tuổi nam, còn lại lấy 6 + A, nếu là tuổi nữ”
Ví dụ: tính tuổi sinh năm 2023
Bài tính như sau:
Lấy 2 + 3 = 5
Nếu là nam: 9 – 5 = 4. Nhìn đồ hình bên ta thấy 4 ứng với ô có tên là Tốn, vậy thuộc nhóm Đông trạch nên hướng tốt là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam
Nếu là nữ: 6 + 5 = 11, lại thực hiện tiếp 1 + 1 = 2
Nhìn đồ hình bên ta thấy 2 ứng với ô có tên là Khôn, vậy thuộc nhóm Tây trạch nên hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.
Cần ghi nhớ: Đối với kết quả cuối cùng là 5, thuộc ô giữa thì phân biệt tên gọi bằng câu sau “nam Khôn nữ Cấn”, tức nam thuộc Khôn, còn nữ thuộc Cấn, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch.
Ví dụ: tính tuổi người nữ sinh năm 1954
Bài tính:
Là nữ: 5 + 4 = 9, lấy 5 + 9 = 14, lại lấy 1 + 4 = 5.
Theo nguyên tắc trên thì 5 ứng với người nữ là Cấn, thuộc nhóm Tây trạch, nên hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.
Đây là toàn bộ cách tính được gọi là tính Phi cung mệnh tuổi theo Bát trạch Lạc Việt (*). Bát trạch là một trong bốn yếu tố của phong thủy Lạc Việt gồm Loan đầu (nghiên cứu về cảnh quan môi trường), Dương tạch Lạc Việt (cấu trúc hình thể công trình xây dựng), Huyền Không lạc Việt (Hiệu ứng tương tác từ vũ trụ) và Bát trạch Lạc Việt (địa từ trường của tám hướng). Tuy nhiên hướng Bát trạch cũng chỉ là một yếu tố quán chiếu mà chưa phải là yếu tố duy nhất quyết định tốt xấu của một ngôi nhà hay một công trình kiến trúc, ít nhất nó phải là sự tổng hợp của các yếu tố còn lại.
Tóm lại:
Sự chọn lựa nhà theo hướng tốt hay xấu chỉ là điều kiện cần và do là hiện tượng phổ biến trong đời sống dân gian, có sức ảnh hưởng lâu dài cho nên sự lầm tưởng hướng là yếu duy nhất, hay xem hướng nhà mới là phong thủy thì đó là một sai lầm căn bản. Một ví dụ cụ thể được nêu ra như sau: Một ngôi nhà được thiết kế hoàn chỉnh hợp hướng và hợp tuổi của gia chủ hoàn toàn, tuy nhiên ngôi nhà ấy được đặt ngay tại sa mạc, câu hỏi được đặt ra, rằng con người ấy trong ngôi nhà ấy có tồn tại và phát triển được không? Vì vậy, Bát trạch hay là hướng nhà chỉ là điều kiện tham khảo đối với đối tượng phong thủy.

Nếu bạn chưa biết được mình hợp hướng gì để mua đất tại Golden Hills thì hãy alo cho Tân, Tân tư vấn cho nhé

Nguồn tư liệu: internet, báo thế giới gia đình 5/2012

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây