Tại sao khu tái định cư Hòa Hiệp 3 chưa trải nhựa đường sau 5 năm?

0
185

Do dự án này nằm trên nền đất sình lầy nên được thiết kế chờ lún sau 5 năm mới hoàn thiện. Song, do nhu cầu cấp thiết về giải quyết bố trí đất TĐC của dự án nên UBND thành phố có Thông báo số 106/TB-VP ngày 26-4-2012 cho phép thi công hạ tầng hoàn thiện đến chân bó vỉa, lòng đường đế cấp phối đá dăm, hệ thống thoát nước dọc đến thân hố ga và xong toàn bộ hệ thống thoát nước thải sinh hoạt để đủ điều kiện bố trí TĐC cho nhân dân. Riêng vấn đề liên quan thiết kế chờ lún thì sẽ điều chỉnh sau khi hết thời gian lún.
tdc-hoa-hiep-3-8
Ngày 31-8-2016, UBND thành phố phê duyệt hồ sơ điều chỉnh bổ sung thiết kế dự toán phần bù lún của hạng mục giao thông và thoát nước (tại Quyết định số 5932/QĐ-UBND). Qua đó, Ban QLDA đã tiến hành rà soát và yêu cầu đơn vị thi công triển khai thi công khớp nối hoàn thiện các hạng mục công việc thi công dang dở do chờ xử lý lún (như bó vỉa, cấp phối đá dăm, hệ thống thoát nước dọc, hố trồng cây xanh) theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt.
le-tu-nhat-thong-lien-chieu-1

Các khu tái định cư xung quanh đã được trải thảm nhựa từ lâu

Đối với các hạng mục thảm bê-tông nhựa, lát gạch vỉa hè và điện chiếu sáng của các tuyến đường trong khu dân cư, Ban QLDA có văn bản báo cáo Sở Xây dựng và Sở đã có Công văn số 7838/SXD-QLXD ngày 12-9-2016 báo cáo UBND thành phố về việc “Danh mục các tuyến đường đề nghị cho chủ trương triển khai thảm nhựa và lát gạch vỉa hè (đợt 15)”.
Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng sẽ chỉ đạo đơn vị thi công triển khai thảm nhựa và lát gạch vỉa hè sau khi UBND thành phố cho chủ trương đầu tư
Nguồn: Báo Đà Nẵng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây